Friday, March 30, 2012

ഇണ്ടറി അപ്പത്തിന്റെ പാൽ

ഇണ്ടറി അപ്പത്തിന്റെ പാൽ

ചേരുവകൾ
ശർക്കര - 1 കിലോ​ഗ്രാം
തേങ്ങാ - 4 എണ്ണം
ജീരകം - 15​‍ ഗ്രാം
എള്ള്‌ - 25​‍ ഗ്രാം ഓട്ടിൽ വറുത്തെടുക്കുക.
ഏലയ്ക്കാ - 4 എണ്ണം
ചുക്ക്‌ - 1ചെറിയ കക്ഷണം (5 ഗ്രാം)
ഉപ്പ്‌ ആവശ്യത്തിന്‌

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം

     ശർക്കര ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളമൊഴിച്ച്‌ ഉരുക്കി അരിച്ചെടുക്കുക. തേങ്ങാ ചിരണ്ടിയെടുത്ത്‌ 3 പ്രാവശ്യം പിഴി ഞ്ഞെടുത്ത പാലിൽ (ഏകദേശം 2 ലിറ്റർ) അരിച്ചെടുത്ത ശർക്കര  ചേർത്ത്‌ അടുപ്പത്തു വച്ച്‌ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരി ക്കണം. തികന്നു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. കുരുത്തോല കുരിശ്‌ ആകൃതിയിൽ പാലിൽ (2 ഇഞ്ച്‌ മുറിച്ച്‌) ഇടണം. തികന്നു കഴിയുമ്പോൾ  3 സ്പൂൺ വറുത്ത അരിപ്പൊടി അല്പം തേങ്ങാപ്പാലിൽ കലക്കി അതിൽ ഒഴിക്കുക. പാത്ര ത്തിന്റെ മൂട്ടിൽ പിടിക്കാതെ ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം. തികന്നു കഴിയുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന ജീരകം, എള്ള്‌, ഏലയ്ക്കാ, ചുക്ക്‌ ഇവപൊടിച്ച്‌ ഉപ്പും തൂളി ഇറക്കിവക്കുക.

No comments: